Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Phở thịt bò viên thơm ngon

Đổi món cho cả nhà với bò viên thả vào phở hay ăn kèm với tương ớt, xì dầu.
Nguyên liệu:
pho-thit-bo-vien
- 2 kg thịt bò bắp xay
- 2 gói baking Powder (loại không chứa nhôm)
- 8 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh tỏi băm
- 3 thìa đường
- 2 thìa tiêu
- 2 thìa gừng nạo
Cách làm:
Trong một cái bát, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Đậy kín và cho vào tủ đá 2- 3 giờ tới khi thịt bò lạnh nhưng không đóng đá. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
pho-thit-bo-vien-2
Lấy thịt ra rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ thịt xay ra bát.
pho-thit-bo-vien-3
Tiếp tục cho thịt vào tủ đá thêm 30 phút.
Đổ nước vào một chiếc nồi rồi đặt lên bếp đun.
Vê thịt xay thành những viên tròn.
pho-thit-bo-vien-4
Thả những viên thịt vào nồi nước. Khi thịt nổi lên bề mặt, đun thêm vài phút.
Vớt viên thịt ra và thả vào bát nước đá trong 3 phút để thịt dính chắc hơn và giòn hơn.
Vớt ra khỏi bát nước đá.
pho-thit-bo-vien-5
Thả bò viên vào bát phở để thưởng thức hoặc ăn riêng với tương ớt hoặc xì dầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét