Đổi món cho cả nhà với bò viên thả vào phở hay ăn kèm với tương ớt, xì dầu.
Nguyên liệu:
- 2 kg thịt bò bắp xay
- 2 gói baking Powder (loại không chứa nhôm)
- 8 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh tỏi băm
- 3 thìa đường
- 2 thìa tiêu
- 2 thìa gừng nạo
Cách làm:
Trong
một cái bát, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Đậy kín và cho vào tủ đá
2- 3 giờ tới khi thịt bò lạnh nhưng không đóng đá. Bạn cũng có thể cho
vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Lấy thịt ra rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ thịt xay ra bát.
Tiếp tục cho thịt vào tủ đá thêm 30 phút.
Đổ nước vào một chiếc nồi rồi đặt lên bếp đun.
Vê thịt xay thành những viên tròn.
Thả những viên thịt vào nồi nước. Khi thịt nổi lên bề mặt, đun thêm vài phút.
Vớt viên thịt ra và thả vào bát nước đá trong 3 phút để thịt dính chắc hơn và giòn hơn.
Vớt ra khỏi bát nước đá.
Thả bò viên vào bát phở để thưởng thức hoặc ăn riêng với tương ớt hoặc xì dầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét