Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Cách làm bánh bao khoai lang hương sữa

Nguyên liệu: Bột làm bánh bao: 200g, khoai lang vàng: 500g, sữa tươi Cô gái Hà Lan: 1 hộp 400ml, một ít vừng và đường cát.
 cach-lam-banh-bao-khoai-lang-nhan-sua
Cách làm: Cách làm

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cho vào luộc chín, bóc sạch vỏ rồi tán nhuyễn.

Bước 2: Chia phần bột làm 2 phần, phần bột bánh bao trắng 150g, 50g bột còn lại cộng thêm 100g khoai nghiền nhuyễn đựng vào 2 bát. Mỗi bát bột cho thêm một thìa cà-phê bột nở.

Bước 3: Rót từ từ phần sữa vào hai bát bột và nhào kỹ đến khi bột mềm. Để bột khoảng 30 phút.

Bước 5: Trong lúc đợi bột nở, bạn lấy phần khoai lang nghiền còn lại trộn với đường cát, viên tròn lại rồi lăn qua vừng trắng.

Bước 6: Dùng cán tròn hoặc vỏ chai rượu cán 2 phần bột đã làm ở bước 3 sao cho sao thật mỏng.

Bước 7: Chồng hai lớp bột này lên nhau, cuộn tròn lại.

Bước 8: Dùng dao cắt khối bột này thành từng khối nhỏ.

Bước 9: Cán từng khối bột này mỏng ra, đặt nhân khoai lang vào giữa và viên tròn lại.

Bước 10. Xếp bánh vào xửng đem hấp chín.

Mẹo: Khi ăn, bạn có thể cho bé chấm bánh bao với sữa tươi để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét