Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Làm gì để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Nguồn thực phẩm thức ăn cung cấp vào cơ thể hàng ngày cho người bệnh tiểu đường là rất quan trọng trong quá trình trị liệu giúp người bệnh kiểm soát được đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Trong những loại thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn thì có những thức ăn có tác dụng trị bệnh tiểu đường rất tốt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về một số loại thức ăn trị bệnh tiểu đường để mọi người cùng tham khảo.
Xem thêm
Thức ăn trị bệnh tiểu đường

Các loại thức ăn trị bệnh tiểu đường

Thức ăn trị bệnh tiểu đường là những loại thức ăn vừa là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đồng thời vừa có tác dụng giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Dưới đây là 7 loại thức ăn trị bệnh tiểu đường
1. Quả bơ:
Đứng đầu danh sách là quả bơ, quả bơ không những có giá trị nguồn dinh dưỡng cao mà còn là loại thức ăn trị bệnh tiểu đường rất tốt. Trái bơ cũng chứa nhiều axit flic, vitamin C, kali và vitamin E (rất cần thiết cho giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tổn thương dây thần kinh). Ngoài ra, quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh có tất cả các đặc tính tuyệt vời có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Nó chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, các loại vitamin và muối khoáng và chất xơ nhưng lại rất ít calo.
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn bông cải xanh có thể làm đảo nghịch tác hại gây ra bởi tiểu đường đến mạch máu do nó kích thích sản sinh ra enzym giúp bảo vệ mạch máu và giảm các phân tử gây tổn hại tế bào.
3. Cá hồi
Loại cá béo sống trong môi trường nước lạnh này không chỉ ngon miệng cho dù bạn nấu hay nướng, hun khói, hay thậm chí ăn sống, nó còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp protein, axit béo omega-3 rất cần thiết cho độ nhạy cảm insulin.
Axit béo omega-3 cũng có tác dụng chống viêm và đảm bảo cho khớp được khỏe mạnh và được bôi trơn. Cá hồi cũng chứa nhiều vitamin B và D giúp ngăn ngừa viêm, tổn hại mạch máu và các biến chứng do bệnh tiểu đường như các vấn đề về tim.
4. Quả hạnh
Quả hạnh có chỉ số đường huyết thấp, tức là chúng không làm tăng nhiều lượng đường trong máu. Ngoài ra, quả hanhj cũng giúp giảm sự tăng lên của đường huyết sau bữa ăn.
Loại thực phẩm này có chứa nhiều calo, chất béo tốt, đạm và chất xơ, chúng khiến bạn cảm thấy no nhanh và là một loại thực phẩm lý tưởng để ăn vặt. Mặc dù có hàm lượng chất béo khá lớn nhưng quả hạnh có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, quả hạnh cũng có chứa nhiều vitamin E, omega 3, omega 6, canxi, ma-giê và kẽm.
5. Hành và tỏi
Hành có chứa vitamin C, vitamin H và crôm. Crôm là một loại chất khoáng giúp các tế bào phản ứng với insulin do đó giúp kiểm soát glucose trong máu.
Hành là nguồn giàu chất quercitin nhất – một chất chống oxi hóa (cũng có trong hẹ tây, hành vàng và hành đỏ nhưng không có trong hành trắng), có liên hệ chặt chẽ với ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Cũng gần giống như tỏi đối với ma cà rồng, chất quercitin giúp xua đuổi căn bệnh tiểu đường đi thật xa! Quercitin trong hành cũng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa tụ máu, chống hen suyễn, viêm phế quản, sốt mùa hè và nhiễm trùng.
6. Rau bi-na
Loại rau lá xanh này cung cấp vitamin K, vitamin A, ma-giê, axit folic, mangan, sắt, canxi, vitamin C, vitamin B2, kali, và vitamin B6. Nó là một nguồn protein, phốt-pho, vitamin E, kẽm, chất xơ và đồng rất tốt.
Ngoài ra, rau bi-na cũng là một nguồn rất tốt cung cấp xê-len, niacin, axit béo omega-3.
7. Quế
Quế là một trong những loại thực phẩm có tác dụng trị tiểu đường rất tốt. Ăn quế hàng ngày sẽ giúp đường huyết của người bệnh ổn định, đặc biệt là sau bữa ăn, lượng đường không tăng quá nhanh. Tình trạng tim mạch cũng được cải thiện rõ rệt.
Trên đây là các loại thức ăn trị tiểu đường rất tốt mọi người có thể tham khảo, bổ xung chế biến thành các món ăn hàng ngày cho người bệnh tiểu đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét