Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Canh tôm rong biển

Rong biển mát mát, tôm thơm vị đặc trưng, cà rốt, cải ngồng giòn giòn, đậu hũ thi bùi bùi, nói chung là món canh tổng hòa đầy đủ hương vị rồi đó, đây là món ngon bổ dưỡng trong thời tiết nóng nực dạo gần đây, cá mẹ hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

Nguyên liệu:

- Tôm sú tươi (lột vỏ): 100g
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Rong biển khô (Wakame): 2M
- Cà rốt: 20g - Cải ngồng: 100g
- Gừng, tiêu  - Hạt nêm

Món ăn canh tôm rong biển rất bổ dưỡng cho những ngày nóng

Cách thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2m hạt nêm.
- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.
- Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.
- Đun sôi 1 lít nước, cho gói gia vị nêm sẵn canh rau củ vào và nấu tan gia vị, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, cho rong biển vào đảo nhanh. Tắt lửa.
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu rong biển cháo tôm cho bé


Cách làm:

Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

Trên đây là các cách chế biến rong biển khô thông dụng. Các bạn cũng đã hiểu rõ các tác dụng của rong biển rồi. Chúc các bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng từ rong biển.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét