Mùa thu là mùa của rất nhiều rau quả tươi ngon, có tác dụng
cải thiện da rất tốt. Hãy tận dụng những thực phẩm này để vừa có những
bữa ăn ngon, vừa giúp da thêm sáng đẹp mà không cần đến spa.
Bí ngô
Bí
ngô rất nhiều vitamin A và retinol là chất dẫn xuất của Vitamin A. Bí
ngô giúp cải thiện da bị các vấn đề như bong tróc, bị ảnh hưởng bởi ánh
nắng, làm cải thiện các đốm sậm màu cũng như kết cấu và làm da sáng hơn.
Bên
cạnh các món ăn từ bí ngô, hãy làm mặt nạ từ bí ngô nghiền, mật ong
nguyên chất, một chút nước chanh, dầu vitamin E sẽ cho hiệu quả cải
thiện da rất tốt.
Khoai lang
Khoai lang
có hợp chất diosgenin, là một dạng steroid nguồn gốc thực vật được cho
là có tác dụng chống sưng viêm và là chất chống lão hóa. Trong nhiều
nghiên cứu cho thấy, khoai lang giúp tăng sự sản sinh collagen.
Củ cải đỏ
Loại
củ này có nhiều chất xơ, giúp cho chúng ta có cảm giác no lâu. Củ cải
đỏ giúp cải thiện làn da xỉn màu bằng cách kích thích hệ thống bạch
huyết, loại bỏ tạp chất trong tế bào. Củ cải đỏ cũng giúp làm da sáng
hơn vì chúng làm tăng khả năng lưu thông ôxy trong máu. Chúng ta có thể
làm nước ép củ cải đỏ hoặc chế biến thành món salad.
Nam việt quất
Mùa
thu là mùa của nam việt quất ở các vùng ôn đới bắc bán cầu. Tại Việt
Nam, trái cây này được nhập khẩu dưới dạng tươi và trái cây đông lạnh.
Loại tươi đắt hơn nhiều, song cũng ngon hơn hẳn. Nam việt quất giúp cải
thiện làn da xỉn màu nhờ giàu chất chống ôxy hóa và chất chống sưng
viêm. Nam việt quất vì thế được sử dụng để chế tạo các sản phẩm dưỡng
da.
Quả lựu
Loại quả này làm tăng sự mềm
mượt, tính đàn hồi và bề ngoài của da. Quả lựu cũng giúp giảm mụn trứng
cá, tác hại của ánh nắng và giảm nếp nhăn nhờ dồi dào chất chống ôxy
hóa. Ngoài ăn trực tiếp thì bạn có thể chế biến lựu thành nước ép.
Táo
Táo
chứa nhiều hoạt tính sinh học có thể là chất chống ôxy hóa và chống
sưng viêm. Các nghiên cứu còn chứng minh táo có chất chống ung thư,
trong đó có thể chống ung thư da. Vào mùa thu, các loại táo đỏ khá dồi
dào và giá rẻ hơn các mùa khác trong năm.
Cà rốt
Cà
rốt chứa nhiều beta-carotene - chất giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia
cực tím. Làm mặt mặt nạ cà rốt giúp làm giảm mụn đầu đen và các đốm
thâm trên da. Bạn chỉ cần luộc cà rốt cho mềm rồi nghiền nát để làm mặt
nạ. Cho thêm mật ong, dầu ôliu và chút nước chanh. Đắp mặt nạ trong vòng
15 phút rồi rửa sạch mặt. Mặt nạ này cũng giúp ngăn ngừa nếp nhăn xuất
hiện sớm.
Cải brussel
Cải brullel chứa
rất nhiều vitamin C - là chất tăng sự sản sinh collagen. Ăn loại cải này
không chỉ giúp khả năng đàn hồi của da tốt hơn mà da có cảm giác trẻ
trung hơn.
Quả lê
Lê có nhiều chất xơ,
giúp làm chậm sự giải phóng đường trong máu. Đường là nguyên nhân làm da
bị nhăn và chảy xệ. Trong trái lê còn chứa nhiều Vitamin C, một dưỡng
chất quan trọng cho sự gia tăng collagen để làm da săn chắc và chống nếp
nhăn xuất hiện.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét