Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ
nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết
đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với
bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu
tiên của ngón út để đo mực nước)
Nguyên liệu:
- 340g gạo (dành cho 4 người ăn)
- Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi.
Cách làm:
Vo sạch gạo.
Đổ
nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm,
mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của
ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ
thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út
để đo mực nước)
Đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín.
Để
lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức
trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút - nhanh hơn rất
nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.
Hy vọng bí quyết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới trong việc bếp núc nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét