Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng cực ngon

Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)
  cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon1
cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon2
Nguyên liệu:

- 340g gạo (dành cho 4 người ăn)
- Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi.

Cách làm:   
  cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon3
Vo sạch gạo.
  cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon4
Đổ nước vào. Đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ. (Đốt ngón tay trỏ này được tính đối với bàn tay phụ nữ thông thường, nếu tay bạn to hơn nhiều thì dùng đốt đầu tiên của ngón út để đo mực nước)

Đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín.
cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon5
Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút - nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.
cach-nau-com-bang-lo-v--song-cuc-ngon6
Hy vọng bí quyết này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới trong việc bếp núc nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét